สะพานกระจกแก้วซุยังคัง หรือ Soyanggang Sky Walk สะพานกระจกแก้วที่ยาวที่สุดในเกาหลีใต้

83,159 Views

สะพานกระจกแก้วซุยังคัง เกาหลีใต้ หรือ Soyanggang Sky Walk 

สะพานกระจกแก้วที่ยาวที่สุดในเกาหลีใต้


เกาหลีใต้ มีที่เที่ยวใหม่ที่สวยงาม และหวาดเสียว สะพานกระจกแก้วซุยังคัง สะพานกระจกที่ยาวที่สุดในเกาหลี


เมื่อเร็วๆ นี้ ปี 2016 มีการเปิดตัวที่เที่ยวใหม่ของเกาหลีใต้ นั่นคือ สะพานกระจกแก้ว Soyanggang Sky Walk (Soyanggang Sky Walk : 소양강 스카이워크) ตั้งอยู่บนแม่น้ำซุยัง ซึ่งนำมาซึ่งชื่อสะพาน ซุยังคัง เพราะคังแปลว่า แม่น้ำ บ้างเรียกว่าแม่น้ำฮัน... ส่วนทะเลสาบเอียมโฮนั้น จะอยู่ทางด้านบนของแม่น้ำ และเมืองชุนชอนนี้ เป็นเมืองอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงโซล ก่อนรถจอด เราเห็นสะพานแก้วนี่ตระหง่านยื่นลงไปในแม่น้ำ มีลักษณะคล้ายๆ สะพานแขวนค่ะ สีขาวบนพื้นน้ำ สวยงามเก๋ไก๋ ... พอรถจอด เราก็ลงจากรถ แต่สิ่งที่กรี๊ดสำหรับสาวๆ คือ ดงดอกกุหลาบแดงค่ะ เค้าปลูกไว้ริมทางเดินไปสะพานกระจกแก้ว คือกุหลาบแดงสด บานสะพรั่ง ส่งกลิ่นหอม คือไม่มีใครไม่ถ่ายภาพกะแนวดอกกุหลาบแดงนี้เลยค่ะ ^_^ ฮ่าๆๆๆ ถูกใจสว.ยิ่งนัก แต่วัยรุ่นก็มาถ่ายรูปน้า.. ทัวร์เกาหลี

สะพานกระจกแก้วซุยังคัง

สะพานกระจกแก้วซุยังคัง

ว่าแล้วก็รีบเดินไปยังสะพาน ตรงบริเวณเชิงสะพานเป็นลานไม้ มีร้านกาแฟอยู่ 2-3 ร้าน และมีชิ้นส่วนตัวอย่างกระจกนิรภัยแก้วที่ใช้สร้างพื้นสะพานให้ได้ชมความหนาโชว์อยู่ด้วย ... และตรงนี้จะมีที่ให้เราหยิบรองเท้าผ้าใหญ่ๆ มาสวมคลุมรองเท้าเรา เพื่อไม่ให้เกิดรอยขูดขีดบนพื้นผิวกระจกแก้ว หรือเป็นการดูแลความสะอาดของสะพาน อาจลื่นนิดหน่อย.. ให้ความรู้สึกเหมือนเราเป็นสเมิฟ ฮ่าๆๆ คิดได้เนาะ.. เริ่มเดินไปบนกระจกแก้วกันเลยดีกว่าค่ะ ทัวร์เกาหลี

สะพานกระจกแก้วซุยังคัง

สะพานกระจกแก้วซุยังคัง

ในการเดินบนพื้นกระจกใสนั้น เพื่อนๆ จะได้สัมผัสความตื่นเต้นจากการเดินบนสะพานกระจกแก้ว ที่มีความยาวรวมทั้งหมด 176 เมตร เราจะสนุกสนานกับการเดินบนกระจก มองลงไปเห็นพื้นน้ำ ทำให้รู้สึกหวาดเสียว เหมือนเรายืนบนแก้วบอบบาง ถ้าเดินต่อ หรือขยับตัว อาจหล่นลงไปได้.. แต่สำหรับคนจิตแข็ง ก็ปกติค่ะ เดินบนสะพานสวยๆ วิวทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำซุยัง แบบ 360 องศาตอนกลางวันสวยงาม ตรงกลางสะพานมีลานกลมๆ เป็นกระจกแผ่นกว้างให้ได้นอนถ่ายภาพตามอัธยาศัย 

สะพานกระจกแก้วซุยังคัง

สะพานกระจกแก้วซุยังคัง

ในทะเลสาบตรงปลายสุดสะพาน มีอนุสาวรีย์ปลาซูการี ตัวโตโดดขึ้นมาจากน้ำ ทัวร์เกาหลี

สะพานกระจกแก้วซุยังคัง อนุสาวรีย์ปลาซูการี

สะพานกระจกแก้วซุยังคัง

ไกด์บอกว่าเป็นปลาแถบถิ่นนี้ ที่มีรสชาติอร่อยค่ะ และถ้ามาตอนค่ำๆ หรือตอนกลางคืน เราก็จะเห็นแสงไฟสปอร์ตไลต์ที่สาดส่องไปยังบนตัวสะพาน ซึ่งมีความสวยงามไปอีกแบบค่ะ.. ทัวร์เกาหลี

สะพานกระจกแก้วซุยังคัง ยามค่ำคืน

สะพานกระจกแก้วซุยังคัง

ช่วงเวลาในการเยี่ยมชม : ช่วงเดือนมีนาคม – ตุลาคม เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา10.00-20.30 น. และช่วงเดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.

ตลาดทัวร์  แมกกาซีน...รอบรู้เรื่องเที่ยว เชี่ยวชาญเรื่องทัวร์ …สนุกกับการเดินทางไปกับเรานะคะ
LIKE & Follow เราได้ที่ FB Fan Page: ตลาดทัวร์ แมกกาซีน
Subscribe YouTube: ตลาดทัวร์ แมกกาซีน