โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต สุขุมวิท โรงแรมใจกลางเมืองที่จะทำให้ค่ำคืนของคุณไม่ธรรมดา

46,923 Views

ค่ำนี้นอนไหนดี พาเพื่อนไปเปลี่ยนบรรยากาศ สร้างความเก๋ไก๋ให้วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต สุขุมวิท ใจกลางกรุงเทพมหานคร

ตลาดทัวร์ แมกกาซีน ชวนพักโรงแรมโนโวเทล เพลินจิต สุขุมวิท โรงแรมใจกลางเมืองที่จะทำให้ Weekend ของคุณไม่ธรรมดา

ค่ำนี้นอนไหนดี พาเพื่อนไปเปลี่ยนบรรยากาศ สร้างความเก๋ไก๋ให้วันหยุดสุดสัปดาห์ที่ โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต สุขุมวิท ใจกลางกรุงเทพมหานคร
หากในวันหยุดสุดสัปดาห์ เรามีโอกาสได้แพ็คกระเป๋า เตรียมเสื้อผ้าตัวสวย แล้วขับรถออกไปพักผ่อนต่างจังหวัด โดยขับรถออกไปสัก 2-3 ชั่วโมง ก็คงเป็นเรื่องที่น่าสนุก แต่ถ้าไม่มีเวลาจริงๆ และขี้เกียจขับรถ.. ก็ลองเปลี่ยนบรรยากาศ ด้วยการหิ้วกระเป๋าที่แพ็คไว้แล้ว จูงมือคนรู้ใจ ขับรถออกไป หรือ ถ้าจะจูงกันขึ้นรถไฟฟ้ามาหานะเธอ ก็น่าสนุกไม่น้อยนะคะ ว่าแต่เราจะไปไหนกันดีน้าาาา วันเสาร์นี้..จะพาไปพักโรงแรมในกรุงเทพฯ นี่แหละค่ะ 

โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต สุุขุมวิท Novotel Ploenchit Sukhumvit Hotel

คราวนี้ชาขมขอนำเสนอโรงแรมโนโวเทล เพลินจิต สุขุมวิท ติดรถไฟฟ้า BTS สถานีเพลินจิตเลยค่ะ ใช่ค่ะ ถูกต้องค่ะ ไม่ผิดค่ะ เราจะใช้วันหยุดวีคเอนนี้ที่โรงแรมใจกลางกรุงเทพฯ
เมื่อเราลงรถไฟฟ้าเพลินจิต ทางออกประตู 4 เราก็จะเจอกับโรงแรมโนโวเทล เพลินจิต.. หิ้วกระเป๋าลากเข้าโรงแรมกันเลยค่ะ ^_^ เมื่อเดินเข้ามาใน Lobby  ทางด้านซ้ายมือจะมีห้องอาหาร ที่ชื่อว่าดีเล้าจ์ (Dee Lounge) มีอาหารทั้งไทย และฝรั่ง เครื่องดื่มชา กาแฟ และแอลกอฮอล์ ก็มีให้ได้อิ่มหน่ำ ในราคาน่ารัก ซึ่งชาขมเคยเขียนถึงให้เพื่อนๆ อ่านไปแล้วนะคะ 
ติดตามได้ตามลิงค์นี้ค่ะ https://goo.gl/xZMcDd

เราเช็คอินแล้วเข้าห้องพักกันดีกว่าค่ะ อุ๊ยอุ๊ยอุ๊ย ชวนเข้าห้องนอนล่ะ ใช่ค่ะ ซึ่งตอนที่เรา Check In  พนักงานให้การต้อนรับน่ารักมากค่ะ พนักงานต้อนรับที่นี่ มีทั้งสาวไทย และชาวต่างชาติ เพราะแขกที่นี่ส่วนใหญ่ก็เป็นชาวต่างชาติมากกว่าคนไทย อัธยาศัยไมตรีดีงาม ยิ้มหวาน ปากสีแจ่มชัดสวยทุกคนค่ะ

โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต สุขุมวิท เป็นโรงแรมสไตล์โมเดิร์น ภายใต้เครือแอคคอร์ (ACCOR) ซึ่งเป็นเชนโรงแรมระดับโลก ซึ่งโรงแรมนี้ ไม่เพียงให้ความรู้สึกแนวโมเดิร์นในแบบธุรกิจเท่านั้น แต่ยังให้ความอบอุ่น และสนุกสนาน ในการมาพักแบบคู่รัก หรือครอบครัวอีกด้วย ชาขมแอบเห็นมุมเด็กเล่น ก่อนเข้าโซนล็อบบี้ ของเล่นเค้ามีโต๊ะที่เด็กสามารถเอานิ้วจิ้ม เพื่อเสริมทักษะด้านภาษาได้ ไฮเทคโนโลยีจริงๆ ค่ะ

เมื่อเช็คอินแล้ว เราจะได้รับคีย์การ์ด ซึ่งเราจะต้องแนบตอนที่เรากดตัวเลขในลิฟท์ขึ้นห้องพัก ให้ความรู้สึกปลอดภัยในการเข้าพักได้ดีมากค่ะ โรงแรมนี้มีห้องอาหาร เดอะ สแควร์ (The Square) อยู่ที่ชั้น 8  ส่วนห้องประชุมและ ฟิตเนส In Balance Fitness จะอยู่ที่ชั้น 9

โรงแรมนี้อยู่ในกลางกรุงเทพมหานคร มีถึง 370 ห้องพัก และมี 5 แบบ 

Superior Room 28 sqm. Level 10-22 Double/Twin Bed
Deluxe Room 28 sqm. Level 23-25 Double/Twin Bed
Premier Room 28 sqm. Level 26-29 Double/Twin Bed
Junior Suite 41 sqm. Level 10-18 King Bed
Suite Room 80 sqm. Level 19-28 King Bed

Premier Floor & Lounge Level 29  Opening Time 6 am – 11 pm

โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต สุุขุมวิท Novotel Ploenchit Sukhumvit Hotel

วันนี้ชาขมได้ห้องพักชั้น 14  เป็นห้องพัก Superior 2 เตียง เลือกภาษาโรงแรมว่า Twin Room กว้างขวางสบายมากๆ ค่ะ ขนาดพื้นที่ห้อง 28 ตารางเมตร นอกจากมี 2 เตียงแล้ว ยังมีโซฟาขาวตัวโตข้างหน้าต่างให้ได้เอกเขนกดูวิวสามารถมองเห็นรถไฟฟ้าได้ด้วยค่ะ คือสำหรับคนกรุงเทพ คงไม่แปลกถ้าอยู่บนตึกสูง แล้วเห็นวิวรถไฟฟ้าพาดผ่าน  แต่การมองเห็นวิวนี้ในความรู้สึกพักในโรงแรม ก็ไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่นะคะ ^_^ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องพักนั้นครบครัน ไม่ต้องสงสัยเลยล่ะค่ะ แต่ที่น่าสนุกก็คือ  เอ๊ะ เอ๊ะ ห้องน้ำค่ะ โซนอาบน้ำเป็นกระจกใส เวลาอาบน้ำ คนที่อยู่ในห้องพัก นอกห้องน้ำก็เห็นเราอาบน้ำหมดน่ะสิคะ แค่คิดก็ฮาแล้วค่ะ แล้วก็เหลือบไปเห็นปุ่มเปิดปิดม่านห้องน้ำ เรากดปุ่มเลื่อนลงมา เป็นมู่ลี่ทึบ ก็อาบน้ำได้อย่างเป็นส่วนตัวแล้วค่ะ เศร้าใจนะคะสำหรับคนที่ชอบโชว์ อิอิ

ภายในห้องพักตกแต่งโทนสีน้ำตาล พรมสีน้ำตาลอ่อน ผ้าม่าน และหัวเตียงก็เป็นสีโทนน้ำตาลอ่อน ซึ่งทำให้ห้องดูกว้างขวางขึ้น หรูสุขุม ลายบนผ้าเป็นลายสีน้ำเงินเข้มบวกเขียว เมื่ออยู่บนพื้นสีน้ำตาลอ่อน มันดูมีสไตล์ ดูมีอะไร ดูมีความเก๋ไก๋ และ Modern ค่ะ... โทรทัศน์เป็นจอ Lcd ขนาดใหญ่ ข้างๆ มีช่องเสียบ Audio/Video  HDMI  และช่องเสียบชาร์จอุปกรณ์มือถือได้ถึง 5 โวลท์ ทั้งยังมีสายแลน CAT 6 ที่เสียบปริ้นเตอร์ และมอนิเตอร์ เรียกได้ว่าอุปกรณ์ครบครันในการทำงาน 

ทางด้านเตียงนอนนั้นบอกได้เลยค่ะว่าหายห่วง เตียงมีความแข็งและนุ่มกำลังดี ผ้าปูและปลอกหมอนเป็นผ้าดูเว่เนื้อดีมาก แต่ละเตียง โรงแรมเตรียมหมอนขาวไว้ให้ 2 ใบ และหมอนตกแต่งเล็กอีก 1 ใบ จับดูแล้ว หมอนหนุน 2 ใบนี้ไม่เหมือนกันค่ะ นุ่มต่างกัน และก็ได้ข้อมูลว่า จริงๆ แล้วเค้ามีหมอนให้เราเลือกสรรความนุ่ม และความแตกต่างในความชอบหมอนของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกันถึง 6 แบบเลยค่ะ !!! แม่เจ้า อยากรู้จริง 6 แบบต่างกันฉันใด ไว้ไปนอนครั้งหน้าจะรีวิวให้เพื่อนๆ ทราบนะคะ ทางด้านผ้าห่มนั้นมีน้ำหนัก ไม่นิ่มเกินไป อยู่ตัว นับเป็นเตียงที่เมื่อนอนแล้ว ก็ไม่อยากลุกออกมาจากเตียงอีกเลยค่ะ นอนสบายดีแท้

ว่าแล้วลงมาเดินสำรวจโรงแรมกันเถอะค่ะ ชั้น 9 มีฟิตเนส In Balance Fitness อุปกรณ์เวทพ้อมสรรพ อุปกรณ์คาร์ดิโอก็มีอยู่หลายเครื่อง แถมตอนนี้ยังมีโปรโมชั่น Off-Peak Membership ด้วยนะคะ สามารถเล่นฟินเนสได้ 9-17:00 น. จันทร์-ศุกร์ และทั้งวัน เสาร์-อาทิตย์ ราคามิตรภาพมาก 1 เดือน 2,450 บาท/1 คน และ 4,000 บาท/2 คน ว๊าววววววววมากค่ะ!!

โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต สุุขุมวิท Novotel Ploenchit Sukhumvit Hotel

.. ช๊ะแวป ไปดูสระว่ายน้ำกันค่ะ เป็นสระว่ายน้ำที่อยู่ริมขอบตึก แนว Infinity Pool สวยงามชิค เห็นวิวหมู่ตึกมากมายรายล้อมเรา ลมเย็นชิลชิล จะไปนอนเล่นข้างสระก็สบ๊ายสบายค่ะ ลมฉิวๆ เลย

โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต สุุขุมวิท Novotel Ploenchit Sukhumvit Hotel

แนะนำว่าเมื่อเรามาเช็คอินที่โรงแรมในเมืองแบบนี้ ถ้าเราไม่กินหนม นอนดูทีวีอยู่ในห้อง เราก็น่าจะลงมาเล่นฟิตเนสหรือว่ายน้ำ เพราะว่าตอนเย็น ชาขมจะชวนเพื่อนๆ ไปกิน Buffet Dinner ซึ่งในเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมนี้ โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต มีเทศกาลมหกรรมกินปู ขนปูมากมาย และอาหารทะเลนานาชนิด มาให้เพื่อนๆได้ฟินนาเล่ ในราคาไม่ถึงพันบาทต่อทาน ฉะนั้น เราควรเอาพลังงานออก เพื่อพร้อมรับพลังงานที่เราจะนำเข้าในมือเย็นค่ะ ฮ่าๆๆ เมื่อคิดได้ดังนั้น แล้ว ก็ไป Burn สักครึ่งชั่วโมง แล้วไปอาบน้ำ แล้เอกเขนกนอนดูทีวีอยู่ในห้องดีกว่าค่ะ พอ 6 โมงเย็น ชาขมกับเพื่อนสาว ก็ลงไปตะลุยกินปู จะอร่อยและน่ากินแค่ไหน เพื่อนๆ ตามอ่านได้ในลิงค์นี้นะคะ https://goo.gl/jM2deJ

และแล้วก็ 4 ทุ่มครึ่ง อิ่มมาก อร่อยมาก สนุกมาก ได้เวลากลับห้องนอนค่ะ ถึงห้องนอนแยกย้ายกันอาบน้ำ กับเพื่อนสาว เราก็เม้ามอยมุ้งมิ้ง ดูทีวีเอกเขนกคุยกันไปค่ะ เตียงแบบ สบายมากมาย อยากเอากลับบ้านจังงงงง ...เมื่อถึงเช้าวันอาทิตย์ ก็ตื่นสายหน่อย บุฟเฟ่ต์อาหารเช้าที่นี่เปิดบริการ 6 โมงเช้า ถึง 10 โมงครึ่ง อาหารมีมากมาย สลัดคอนเนอร์ อาหารไทย อาหารฝรั่ง อาหารอินเดีย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่น อาหารอิตาเลี่ยน ได้ไม่ได้พูดเล่นนะคะ ชาขมพูดจริงๆ ค่ะ เป็นอาหารเช้าที่มื้อใหญ่มาก จัดเต็มปานประหนึ่งอาหารเที่ยง อ้อ พี่ๆ น้องๆ บริกรที่ห้องอาหารบริการดีมากๆ ค่ะ เป็นกันเองและถามไถ่จะรับอะไรมั้ย อันนี้เลิศศศค่ะ! 

หลังจากกินอาหารเช้าแล้ว ก็กลับขึ้นห้องไปนอนต่ออีกหน่อย แล้วก็ Check Out ออกกันไปตอนเที่ยงค่ะ.. แหล่มเว่อร์ เลอค่า...
จริงๆ แล้วข้อดีของการไปพักผ่อนค้างคืนในโรงแรมในกรุงเทพฯ ชาขมว่ามันก็สนุกดีนะคะ ไม่ต้องขับรถออกไปนอกกรุงเทพให้เหนื่อย ไม่ต้องมีค่าน้ำมันเพิ่มเติม แต่ยังได้บรรยากาศ และความรู้สึกแปลกใหม่ ในการพักผ่อนแบบโรงแรมที่ไม่ได้อยู่ในกรุงเทพฯ ทั้งยังได้พักผ่อนเต็มที่ พักผ่อนกายใจ ประหยัดเวลาเดินทาง ชอบค่ะ ชอบแนวการเที่ยวพักผ่อนใช้เวลาในวันหยุดแบบนี้จัง

อยากให้เพื่อนๆ ได้มาลองนะคะ ว่าการพักผ่อนในกรุงเทพ 1 คืน ก็ให้ความรู้สึกสนุกสนานไปอีกแบบ
คราวหน้าชาขม จะพาเพื่อนๆ ไปพักโรงแรมไหนในกรุงเทพฯ อย่าลืมติดตามไปด้วยกันนะคะ วันนี้กลับบ้านหาแม่แล้วค่ะ สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวตลาดทัวร์ แมกกาซีน 

ตลาดทัวร์  แมกกาซีน...รอบรู้เรื่องเที่ยว เชี่ยวชาญเรื่องทัวร์ สนุกกับการเดินทางไปกับเรานะคะ

LIKE & Follow เราได้ที่ FB: ตลาดทัวร์ แมกกาซีน

โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต สุุขุมวิท Novotel Ploenchit Sukhumvit Hotel

โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต สุุขุมวิท Novotel Ploenchit Sukhumvit Hotel

โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต สุุขุมวิท Novotel Ploenchit Sukhumvit Hotel

โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต สุุขุมวิท Novotel Ploenchit Sukhumvit Hotel