โมก้า คอฟฟี่ แอนด์ แกลอรี่ : Moka Coffee & Gallery

35,819 Views

        MOKA Coffee & Gallery ร้านเดียวในรามบุตรีที่คุณจะดื่มด่ำรสชาติของชา กาแฟ และอิตาเลี่ยนโซดา เคล้าด้วยขนมหวาน และอาหารเลิศรส โดยที่ไม่มีแอลกอฮอล์ขายแม้แต่หยดเดียว.. แต่เป็นร้านที่คู่มือท่องเที่ยวต่างประเทศ รวมทั้งประเทศไทยแนะนำมานานนม!

     บ่ายนี้อยากกินจิบกาแฟนุ่มๆ หอมๆ.. ล้อมรอบด้วยงานศิลปะแนวใหม่ ที่มีความอบอุ่นในร้าน ให้เราได้ใช้จินตนาการในการคิดงาน หรือเม้ามอยกะเพื่อนๆ.. ใช่เลย MOKA Coffee & Gallery ผุดขึ้นมาในบัดดล และขนมหวานที่นั่นก็.. เลิศศศศศศค่ะ เมื่อเราถึงนึกถนนรามบุตรี ...แม่นแล้ว ซอยก่อนถึงข้าวสารหนึ่งซอย ฝั่งเดียวกับสน.ชนะสงคราม ชาขมมีร้านขนม ซึ่งขายกาแฟ ชา อิตาเลี่ยนโซดา และอาหารคาวด้วยมาแนะนำ ร้านนี้ชาขมไปกินมาตั้งแต่ร้านเปิดปีแรก ก็ประมาณ 6 ปีมาแล้ว และที่น่ารักอีกอย่างของร้านคือ พี่มด หนึ่งในสองเจ้าของร้าน เป็นศิลปินวาดภาพ และ Modaka ก็เป็นคาแรคเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของพี่มด.. พี่สาวหน้าหวานตาโต และขอแนะนำพี่เก๋อีกหนึ่งเจ้าของ ซึ่งเป็นผู้รังสรรอาหารทุกจาน และของหวานทุกเมนูด้วยตัวเอง และอีกคน น้องนุ้ย คนนี้ชงเครื่องดื่มหลากหลาย และชงกาแฟลาเต้ร้อนได้นุ่มนวลชวนฝันไม่แพ้พี่มดทีเดียว และสิ่งพิเศษอีกสิ่งของร้าน Moka Coffee & Gallery นี้ก็คือ สองสาวหน้าหวาน Mika น้องหมาตัวน้อยสีขาวน่ารัก เรื่องความขี้งอน และเชิดเริ่ดนั้น ต้องยกให้นาง นางเป็นนางเอกของที่นี่มานาน ส่วนอีกสาว.. สาวตัวใหญ่ ดูดุดัน สาวน้อย Moda นางเหาเสียงดังมาก แต่ความจริงนั้น งุงิ หงุงหงิง ขี้ระแวงสุดๆ เนื่องจากว่า นางเป็นสาวที่พี่มดพี่เก๋รับเลี้ยงไว้ เพราะนางเคยถูกคนทำร้ายรุนแรง และถูกช่วยออกมาได้..

เริ่มเมนูอาหารแนะนำเลยดีกว่า คือต้องบอกว่า อาหารที่นี่อร่อยทุกเมนู อันนี้ไม่ได้โม้ ชาขมไปกินร้านนี้เนืองๆ มาตลอด 6 ปีค่ะ จนได้พูดคุยกับพี่มดพี่เก๋.. พี่มดเป็นศิลปินวาดภาพมาตั้งแต่อยู่มหาวิทยาลัย และมีชื่อเสียงถึงขั้นเคยจัดการนิทรรศการภาพวาดของตัวเองที่หอศิลป์กรุงเทพ ตรงข้ามมาบุญครองน่ะค่ะ และชาวต่างชาติก็แวะเวียนมาเป็นแฟนคลับ ซื้อภาพอยู่บ่อยๆ  ส่วนพี่เก๋ ชอบทำอาหารมาก และได้ไปร่ำเรียนวิทธยายุทธมาเพิ่มเติมเป็นจริงจัง และคิดสูตรของตัวเองจนได้ความอร่อยที่ลงตัวมากๆ ขอบอกไว้เลยว่า ถ้าคุณได้มาชิมวาฟเฟิลร้านนี้แล้ว จะกินที่อื่นไม่อร่อยอีกเลย ชาขมพูดจริงๆ ค่ะ เพราะพี่เก๋ตีแป้งจานต่อจาน ไม่มีการมาตีแป้งค้างๆ ไว้ โน๊ โน ค่ะ ฉะนั้น ทุกครั้งจะใช้เวลาในการผลิตจานนี้ประมาณ 15 นาที เราจะได้กลิ่มแป้งอบหอมๆ ออกมาจากด้านในครัว และขึ้นอยู่กับว่าเราสั่งหน้าอะไร หน้าโปรดของชาขมคือ มะม่วง กับไอติมวานิลลาค่ะ Waffle Mango with Ice-cream & Whip Cream โอ้วววววว แม่จ้าว อร่อย ฟินนนน นาเร่มากกกกกกกกก และสุดท้ายขอเบิ้ลไอติมอีกลูกทู้กกกทีค่ะ เมนูนี้มีแบบมีไอติม และไม่มีไอติมนะคะ และของหวานอื่นๆ ที่ต้องสั่ง หรือบางครั้งก็หิ้วกลับบ้านมาฝากคุณพ่อคือ เค้กเบียร์ดำ Guinnese Cake ที่ชื่อนี้เพราะมีส่วนผสมของ Black Guinness Beer แต่ปริมาณไม่ได้มากขนาดเมานะคะ.. คนคอแข็งนี่แทบไม่รู้สึกว่ามีเบียร์เลยค่ะ และเค้กแครอท Carrot Cake อันนี้สุขภาพมาก พี่เก๋เล่นใส่แครอทเส้นกันเยอะๆ แต่มีความหอมกลมกล่อมเข้ากะส่วนผสมอื่นๆ ได้อย่างลงตัว รวมทั้งมีความหวานกำลังดี และด้านบนมีซอสที่ออกรสเปรี้ยวนิดๆ เมนูนี้ คุณพ่อที่บ้านของชาขมซึ่งไม่ทานหวาน และพยายามลดอาหารหวาน ยังต้องรับทุกครั้งที่ลูกสาวถามว่าจะรับของหวานรึเปล่าเลยค่ะ.. พี่เก๋ปลื้มมาก และอีกเมนูฮ็อตของร้าน หวานหน่อยแต่ไม่หวานไป และเอิ่มมมม ฟินมาก งานดีมาก นั่นคือ Crazy Banana ชาขมเรียกภาษาไทยว่า เค้กกล้วยบ้าบอ ฮ่าๆๆๆ เป็นชื่อที่น่ารักกวนๆ ไปอีกแบบค่ะ แต่แบบหวาน หอมกล้วย และด้านบนเค้กเป็นครัมเบิ้ลกรอบนุ่ม เอ๊ะ ยังไง กรอบนุ่ม มันเป็นอย่างนั้นค่ะ และโรยด้วยไอซิ่งอีกที อันนี้สุดยอดจริงๆ ค่ะ.. แต่ว่าเมนูเหล่านี้อาจไม่ได้มีทุกวันนะคะ ..ลูกค้าที่นี่มีทั้งไทยและเทศ ฉะนั้นบางวันคนเยอะ บางเมนูอาจหมด แต่วาฟเฟิลมีแน่นอนค่ะ แต่หน้าผลไม้ก็จะเป็นตามฤดูกาลบางช่วง และช่วงเจ ก็มีเมนูวาฟเฟิลเจแสนอร่อยด้วยค่ะ

ส่วนเครื่องดื่มที่นี่ก็ไม่ธรรมดาค่ะ ทุกเมนูชงอย่างพิถีพิถัน วัตถุดิบคัดสรรมาเป็นอย่างดี ชาชมชอบเมนูเย็นๆ ของที่นี่ค่ะ เช่นชาเขียวเย็น หอม ขมนิดๆ ดื่มคู่กะการกินเค้ก อร่อยเคลิบเคลิ้มมากค่ะ หรือบางครั้งก็ชอบสั่งกาแฟเย็นใส่ซอสสตรอเบอร์รี่ อะ อันนี้อร่อยแอบอ้อนขอนอกเมนูนิดหน่อยค่ะ กลมกล่อมและแอบหอมสตรอเบอร์รี่ ชอบมากค่า และยังมี Caramel Latte Mocha / Peppermint Paddy Mocha Latte.. ทางด้านเมนูร้อน ก็นี่เลยค่ะ Americano ลาเต้ร้อน กลมกล่อมเกิ๊น ดีงาม ชาขมแอบจิบของน้องสาวค่ะ อิอิ และชาที่นี่ ก็มีหลายรสหลายกลิ่นไว้บริการค่ะ แหม เริ่มเล่า ก็เล่าแต่ของหวาน.. ไม่เป็นไรค่ะ เรากินหวาน และกลับมากินคาวต่อได้ ฮ่าๆๆๆ ตอนนี้เค้าฮิต Fusion Food เราก็สลับการกิน คงไม่แปลกนัก .. เอ่อ เข้าข้างตัวเองวนๆ ไปค่ะ .. มาเล่าต่อดีกว่า เมนูเด็ดทางด้านฝั่งของคาว ถ้าสำหรับคนไม่กลัวอ้วน คนเน้นทานอร่อย และไปฟิตเนสเอา ขอแนะนำ Orecchiette Carbonara เป็นคาร์โบนาร่าที่ทำด้วยพาสต้าซึ่งมีลักษณะเหมือนใบหู มีความนุ่มหนึบในตัวแบบนี้ เมนูประจำของชาขมค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนชอบเพนเน่ Penne ก็สามารถบอกทางร้านได้ค่ะ.. ส่วนในวันที่อยากรับแคลอรี่ไม่เยอะนั้น ชาขมจะสั่ง Fly Me To The Moon แต่รสชาตินั้นขอใช้คำว่า Fly Me To Universe ไปเลยค่ะ เพราะเมนูนี้เป็นแผ่นแป้งพิตต้าประกบ ด้านในเป็นไส้ผัก มีความหอมพิเศษ อธิบายไม่ได้ว่าผักอะไร ซึ่งคลุกซอสครีมหอมๆ และราดซอสนี้อีกที ขอบอกอีกทีว่า ฟินเว่อร์... ส่วนท่านที่ชอบแนวสปาเก็ตตี้ผัดพริก กะมะกอก Moka Spaghetti Spicy Bacon นี่ใช่เลยค่ะ หรือแนวอาหารเช้าก็มีค่ะ Tuna Cheese Croissant เป็นครัวซองไส้ทูน่า หรือ MA MA DO เป็นแซนวิชไส้ แฮมกะชีสก็เป็นเมนูที่สั่งกันบ่อยๆ ค่ะ
ติดตามเมนูใหม่ และรายละเอียดร้าน MOKA ได้ที่ Facebook Page: MOKA World
วัน/เวลาเปิด:    อังคาร – เสาร์ 12-21:00 น. (last order 20:00)
พิกัด:        ตรงข้ามกับโรงแรมเวียงใต้ ซึ่งตอนนี้กำลังจะเปลี่ยนเป็น ibis

"ตลาดทัวร์ แมก" รอบรู้เรื่องเที่ยว เชี่ยวชาญเรื่องทัวร์

Follow เราได้ที่ FB: ตลาดทัวร์ แมกกาซีน 

ลุ้นห้องพักฟรี เร็วๆ นี้นะคะ!

 

MOKA Café and Gallery

MOKA Café and Gallery

MOKA Café and Gallery

MOKA Café and Gallery

MOKA Café and Gallery

MOKA Café and Gallery

 

MOKA Café and Gallery

MOKA Café and Gallery

MOKA Café and Gallery

MOKA Café and Gallery

MOKA Café and Gallery

MOKA Café and Gallery

MOKA Café and Gallery

MOKA Café and Gallery

 

คลิปเกี่ยวกับบทความนี้

แผนที่เกี่ยวกับบทความนี้