สมุนไพรฮ็อกเก็ตนามู สมุนไพรล้างตับ แพทย์แผนโบราณชั้นเลิศ มรดกเลอค่าแห่งเกาหลีใต้

91,778 Views

สมุนไพรฮ็อกเก็ตนามู สมุนไพรล้างตับ แพทย์แผนโบราณชั้นเลิศ มรดกเลอค่าแห่งเกาหลีใต้


ศูนย์สมุนไพรฮ็อกเก็ตนามู เกาหลีใต้ ค้นพบสมุนไพรบำรุงตับที่ดีที่สุด ยาแก้แฮ๊งค์ชั้นยอด และเพื่อสุขภาพที่ดี 


ศูนย์สมุนไพรฮ็อกเก็ตนามู (Raisin Tree) เป็นอีกที่เที่ยว ที่จะได้มาเยี่ยมชมหากเพื่อนๆ มาเที่ยวเกาหลีใต้กับคณะทัวร์นะคะ และที่นี่เราจะได้รู้จักสมุนไพรเมล็ดดำๆ คล้ายพริกไทย ที่เมืองไทยเราไม่มีค่ะ

ฮ็อกเก็ตนามู เป็นสมุนไพรที่ช่วยบำรุงตับ ล้างตับ ทำให้ตับแข็งแรง สามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย แม้ว่าไม่ได้เป็นโรคอะไรเลย (ตับของเราอยู่บริเวณชายโครงด้านขวา หน้าที่หลักของตับคือ กรองของเสียออกจากร่างกาย และสร้างน้ำดีมาย่อยไขมันให้เรานะคะ) ทัวร์เกาหลี

ฮ็อกเก็ตนามู ปลูกในประเทศเกาหลีใต้ ในที่อากาศหนาวเย็น บริสุทธิ์ ระดับ 800 เมตรเหนือน้ำทะเล และใช้เวลาปลูกนานถึงกว่า 10 ปี ถึงได้ผลผลิตครั้งแรก และ 3-5 ปีถึงได้ผลผลิตหนึ่งครั้ง ทุกส่วนของฮ็อกเก็ตนามู กิ่ง ก้าน ใบ เป็นสมุนไพรได้หมด แต่ส่วนที่ดีที่สุด คือเมล็ดแก่ มีการบันทึกในตำราแพทย์ ของคุณหมอโฮจุน ว่าช่วยถอนพิษสุราได้อย่างยอดเยี่ยม แก้อาการแฮ๊งเหล้า และบำรุงตับ โดยเราๆ นั้นมีพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคตับ เช่นนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ เพราะตับเรามีเวลาในการทำงานนะจ้ะ นั่นคือช่วงห้าทุ่มถึงตีหนึ่ง ซึ่งถ้าเราไม่นอนหลับเวลานี้ ก็ทำให้ตับเราเสื่อมลง และยังมีความเครียดจากการทำงาน การดื่มเหล้าสุรา การไม่ออกกำลังกาย รวมไปถึงการกินยาปฏิชีวนะเป็นประจำ

เมล็ดฮ็อกเก็ตนามู ศูนย์สมุนไพรฮ็อกเก็ตนามู


แถมการแพทย์เกาหลีใต้ ยังวิจัยออกมาว่า คนเลือดกรุ๊ปบี มีความเสี่ยงเป็นโรคตับมากกว่าเลือดกรุ๊ปอื่นๆ แต่กรุ๊ปอื่นๆ ก็อย่าได้นิ่งนอนใจซะทีเดียวนะคะ ตับใครใครก็รักนะคะ อิอิ ก็มีอยู่อันเดียวนี่นา ไม่ได้มี 2 ข้าง ที่ขาดไปซักข้าง ร่างกายก็ยังดำรงได้อยู่.. ทัวร์เกาหลี

กระบวนการผลิตสมุนไพรฮ็อกเก็ตนามู คือ นำเมล็ดฮ๊อกเก็ตนามู มาล้างน้ำให้สะอาด อบแห้ง และนำมาบดเป็นผง อัดเป็นเม็ด เพื่อสะดวกในการรับประทาน แล้วยังมีผลิตภัณฑ์ชาฮ็อกเก็ตนามู ซึ่งมีส่วนผสมของฮ๊อกเก็ตนามู อยู่เพียงแค่ 3% 

ชาฮ็อกเก็ตนามู และผลิตภัณฑ์ฮ็อกเกตนามู ศูนย์สมุนไพรฮ็อกเก็ตนามู


ซึ่งในการเข้าชมศูนย์สมุนไพรฮ็อกเก็ตนามูนั้น จะมีเจ้าหน้าที่สาวสวยอธิบายเรื่องราวต่างๆ ดังที่เล่ามาแล้วนะคะ และยังมีการสาธิต โดยการชงกาแฟ 3 In 1 เข้ากับน้ำร้อน เปรียบเสมือนการที่เรากินอาหารในแต่ละวัน มีทั้งดี และไม่ดี และใส่ฮ็อกเก็ตนามูซึ่งบดละเอียดแล้วลงไป 2 เม็ด แล้วคน.. ไม่ถึง 1 นาที จะเห็นการจับเป็นตะกอน 2 สีคือตะกอนครีมเทียม และน้ำตาล เราเรียกว่าไขมันอิ่มตัวนั่นเอง ซึ่งไขมันอิ่มตัว อยู่ในเครื่องดื่มมากมาย รวมถึงอาหารปิ้งย่าง อาหารทอด เมื่อสะสมมากๆ ในตับ จะเกิดโรคไขมันพอกตับ เป็นภัยเงียบที่พัฒนาไปสู่โรคมะเร็งได้อีกนะคะ

(และอีกตัวอย่างนึง ก็คือ นำน้ำอัดลมมา 1 ขวดและเช่นเดียวกับกาแฟ เค้าใส่ฮ็อกเก็ตนามูซึ่งบดละเอียดแล้วลงไป 2 เม็ด ฮ็อกเก็ตนามูจะไปดักจับสารพิษสารเคมีที่อยู่ในน้ำอัดลม ซึ่งถ้าเปรียบในคน หากร่างกายเรารับสารเหล่านี้มากๆ จะส่งผลตรงต่อฮอร์โมน ทำให้ปวดหัว ปวดไมเกรน ปวดประจำเดือน และอาจเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในผู้ชาย ซึ่งสารเหล่านี้ยังมีอยู่ซอสปรุงรสต่างๆ และในอาหารกระป๋อง ซึ่งเมื่อใส่ฮ็อกเก็ตนามูบดละเอียดลงไป ก็จะเกิดการตกตะกอน แยกกับน้ำเปล่าให้เห็นได้อย่างชัดเจนค่ะ)

ชาวเกาหลีก็หลีกเลี่ยงพฤติกรรมการกินแบบนี้ไม่ได้เหมือนกัน เค้าจึงคิดค้นสมุนไพรฮ็อกเก็ตนามู โดยรับประทานง่ายๆ วันละ 2 เม็ด ติดต่อกัน 4-6 เดือน เพื่อเป็นการล้างตับ จากนั้นสามารถหยุดรับประทานได้ 3-5 ปี ว้าววววว! ดีขนาดนี้เชียวรือ!! 

เรามั่นใจคุณภาพได้ เพราะด้านข้างกล่องของผลิตภัณฑ์จะมีรูปธงชาติเกาหลีใต้อยู่ นั่นหมายถึงรัฐบาลเกาหลีใต้ ได้เข้ามาควบคุมกระบวนการผลิต และยังมีประกันภัยจากซัมซุงอีกด้วย นอกจากนั้น ยังมีการการันตีสำหรับผู้ป่วยที่มีค่าตับสูง ผู้ป่วยไวรัสตับอักเสบ โดยให้ตรวจเช็คค่าตับ คือ SGPT, SGOT ก่อนบริโภค และบริโภคติดต่อกัน 4 เดือน แล้วไปตรวจใหม่ ถ้าค่าตับไม่ลดลง หรือแม้แต่เท่าเดิม ทางศูนย์สมุนไพรฮ็อกเก็ตนามูยินดีโอนเงินคืนให้ทุกบาททุกสตางค์ตามราคาหน้าบิลที่ซื้อไป โดยไม่ต้องบินกลับมาที่เกาหลีเลยค่ะ ทัวร์เกาหลี

แหมมม นับเป็นเรื่องราวหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยนะคะ เพราะสมุนไพรชนิดนี้ บ้านเราไม่มีซะด้วยสิ และอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ลองซื้อแบบขวดเล็กๆ ชิมดูนะคะ อร่อยดีทีเดียว หาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั้งประเทศเกาหลีเลยค่ะ

ตลาดทัวร์  แมกกาซีน... รอบรู้เรื่องเที่ยว เชี่ยวชาญเรื่องทัวร์ …สนุกกับการเดินทางไปกับเรานะคะ ทัวร์เกาหลี
LIKE & Follow เราได้ที่ FB Fan Page: ตลาดทัวร์ แมกกาซีน
Subscribe YouTube: ตลาดทัวร์ แมกกาซีน

ศูนย์สมุนไพรฮ็อกเก็ตนามู